Biện pháp trồng cà chua tại nhà trĩu quả

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi pqmseo, 5/8/22.

  1. Vị trí:

   Không
  2. Trạng thái:

   Không
  3. Giá tiền:

   0 VNĐ
  4. Điện thoại:

   0978801111
  5. Địa chỉ:

  6. Thông tin:

   5/8/22, 0 Trả lời, 8 Đọc
 1. pqmseo

  pqmseo Active Member
  • 16/23

  Bài viết:
  521
  Đã được thích:
  0
  Cà chua là dòng quả không xa lạ, có rất nhiều chức năng phải chăng với thân thể nên hay sử dụng khiến cho vật liệu cho những bữa ăn trong mái ấm gia đình hay làm nước ép. Kĩ thuật trồng cà chua trong chậu tận nơi không thực sự không dễ, chỉ với một tí bền chí & tuân theo quá trình hướng dẫn là bạn đã sở hữu thể tự trồng cà chua chẩn đoán Các bạn. Hãy cùng SMART GARDEN mày mò cách trồng cà chua tại nhà làm sao để cho thắng lợi nhất nhé!  [​IMG]

  Các quần áo quý khách nên sẵn sàng trước khi trồng cà chua
  - Chậu để trồng cây: Cà chua là loại cây phát triển khá mạnh, có rất nhiều nhành Chính vì vậy quý khách nên lựa chọn săng xống để trồng. Bên dưới áo quan xống có đục lỗ để thoát nước rẻ

  - Hạt tương tự cà chua: hiện thời có tương đối nhiều tương tự cà chua để Quý Khách chọn lựa, Rất có thể trồng loại cà chua bi, cà chua đen, cà chua hình quả lê hoặc kiểu quả to với color đa dạng từ vàng sang trọng đỏ Lúc chín, bạn cũng có thể trồng bất cứ kiểu nào ví như thích. Dĩ nhiên đc đa số chúng ta ưa thích và dễ dàng trồng là tương tự cà chua hữu cơ, bạn có thể mua cây con tương tự 1 tháng tuổi Ở các vườn ươm. Chúng ta cũng có thể sử dụng hạt trong quả cà chua chín ươm trồng cũng khá được nếu khách hàng ko mua đc hạt giống.

  - Đất trồng: Cà chua Rất có thể trồng bên trên không ít dạng đất không giống nhau tuy vậy quý khách cần phải mua kiểu đất hữu cơ vừa sạch sẽ lại không thiếu dưỡng chất quan trọng kết luận cây cà chua trở nên tân tiến xanh tốt. Cà chua yên cầu đất giàu dinh dưỡng và tơi xốp, Quý Khách trộn thêm trấu, phân ủ từng Hoai mục vào đất sẽ rất tốt. Nếu không thể tự gây phân hữu cơ thì chúng ta có thể mua sắm phân bán sẵn Ở những siêu thị bán vật bốn nông nghiệp.

  - Ánh sáng cho cây phát triển: Cà chua là dòng cây ưa sáng sủa, Do đó địa điểm trồng cây tuyệt vời cũng bắt buộc là nơi đón được nhiều tia nắng mặt trời, ít nhất là 6 tới 7 tiếng/ ngày cần trồng trên sân thượng thì có lưới che nếu nắng gay cáu hoặc ban công cũng tương đối rẻ. Trong thời đoạn quả chín trường hợp đón được nhiều ánh nắng cũng sẽ thơm ngon hơn.

  - Các dụng cụ trồng cây, bình tưới nước, quan tài xốp có đục lỗ...

  - Thời hạn phù hợp để trồng cà chua: liệu có 3 đợt trồng cà chua thông thường trong năm là:

  + Đợt gieo kịp thời (vào khoảng tháng 7-8, thu hoạch vào cuối tháng 10-12)

  + Đợt gieo chủ yếu (giữa tháng 9 -10 thu hoạch vào tháng 2-3)

  + Đợt gieo muộn (vào khoảng tháng 11-12 thu hoạch vào tháng 3-4)


  [​IMG]

  Giải pháp trồng cà chua tại nhà
  Giải pháp ươm cà chua từ hạt:
  Gieo hạt giống cà chua vào bầu đất, Mỗi ngày tưới nước đầy đủ giai đoạn ẩm chẩn đoán đất & chờ đến Khi hạt nảy mầm, trổ lá. Cần để chậu ươm nơi đủ tia nắng, cần đảm bảo bầu ươm không nên khỏi chuột và chim chóc, thời gian nảy mầm của cà chua làng nhàng bắt đầu từ 7 đến 14 ngày.

  Trồng cây con một tháng tuổi vào thùng xốp:
  Khi cây có chiều cao bắt đầu từ 10-25cm, trồng cây sang trọng thùng xốp. Để ý làm cho đất cho biết thật tơi xốp. Quan tài xốp to Rất có thể trồng từ 2-3 cây vào chỗ giữa chậu, cấp độ sâu của thân nằm bên dưới đất khoảng 50% do phần thân này sẽ sớm xuất hiện thêm rễ sẽ hỗ trợ cây cà chua thêm chắc khỏe.

  Giải pháp chăm bẵm cây cà chua:
  Bắt đầu từ 7-10 hôm trước tiên sau khi trồng, cần phải tưới nước kết luận cây thường xuyên, thời hạn hoàn hảo là tưới vào từng sáng hay giờ chiều tối từ 17-18h. Để ý khi tưới cây chỉ tưới vào phần thân & gốc, hạn chế tưới nước vào lá lúc ban tối bởi vì nếu trong đêm nhưng lá chưa khô thì sẽ mở đường cho biết các kiểu bệnh trở nên tân tiến như Bạc đãi lá.... Số lượng nước tưới cho cây cũng Tùy thuộc vào đã thời đoạn Lúc cây còn nhỏ xíu chỉ cần phải tưới tầm (500ml/ngày).

  Giai đoạn ra hoa & đậu quả, cây sẽ nên nhiều nước nhất, cần gia tăng số lượng nước tưới để cây phát triển xanh tốt. Trong giai đoạn này, ví như cà chua thiếu nước thì thân cây & lá sẽ mắc khô héo, quả non dễ rụng, Có thể tận dụng nước vo gạo để tưới cho cây cà chua Hàng ngày sẽ chất lượng cao. 1 Điều cần để ý là luôn luôn đảm bảo đất trồng được khô thoáng, không mắc ngập úng nước do giả dụ tưới dư thừa nước sẽ làm tổn hại bộ rễ của cây vốn dĩ đã từng nhạy cảm với sâu bệnh. Lúc cà chua đậu quả, trường hợp gặp mặt mưa nhiều, quả sẽ chín chậm chạp hơn và dễ dàng nứt do thừa nước.

  Thân cây cà chua yếu và dễ đổ Bởi vậy khi cây cà chua đc 1,5-2 tháng nên làm cho giá trị để đỡ cây. Rất có thể dùng cọc tre, dây treo và nhất định thân cây vào cọc để giúp nâng đỡ Lúc cây ra quả mà không mắc đổ gập. Kích thước của cọc đỡ hay giàn Tùy thuộc vào tương tự cây cà chua đã lựa chọn trồng. Cây cà chua bi Rất có thể sử dụng cọc dựng lên để đỡ cây nhưng mà nếu trồng không khác cà chua loại quả lớn thì phải khiến cho giá cứng cáp.  [​IMG]  Vừa rồi là toàn bộ phương pháp trồng cà chua trong áo quan xốp tại nhà. SMART GARDEN kì vọng bạn sẽ trồng đc những cây cà chua xanh tươi, trĩu quả ngay trong khu vườn mini. Chúc các bạn thành công!  SMART GARDEN

  • Địa chỉ: Tòa nhà ACCI, 210 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, tại Hà Nội

  • Điện thoại:024 3568 3680 - 0976 678 848

  • Email: [email protected]
   
  Đang tải...

CHIA SẺ TRANG NÀY

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)