Những cách vẽ chân dung người 2021

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi ThucDoan, 17/5/21.

  1. Vị trí:

   Không
  2. Trạng thái:

   Không
  3. Giá tiền:

   0 VNĐ
  4. Điện thoại:

   0965136868
  5. Địa chỉ:

  6. Thông tin:

   17/5/21, 0 Trả lời, 59 Đọc
 1. ThucDoan

  ThucDoan Active Member
  • 16/23

  Bài viết:
  415
  Đã được thích:
  0
  Đối với những quý khách hàng cơ sở học vẽ ắt hẳn sẻ luôn gặp phải những trở ngại nhất định khi triển khai xong một bài chân dung. Như những bài vẽ bị cứng ngắc không mượt mà và vô hồn. Đấy hoàn toàn là điều mà quý khách hàng không mong muốn đối với môn này.
  Đừng quá quan ngại, bài viết này lúc này sẽ giúp ích cho khách hàng từ những bước cơ bản cách vẽ chân dung người. Bạn đã sẳn sàng chưa? Chúng ta cùng với nhau bắt đầu nhé!
  [​IMG]
  Các bước cơ bản trong môn vẽ chân dung
  1/ những tỉ lệ cơ bản giữa đầu và mặt: (vẽ chân dung cơ bản)

  – từ cằm đến chân mũi = chân mũi đến ngang lông mày

  – chân mũi đến ngang lông mày = ngang lông mày đến chân tóc, 1/2 còn lại là tóc.

  2/ tỉ lệ các bộ phận chia theo chiều rộng của mặt.
  ** khuôn mặt chia thành 3 phần bằng nhau: (vẽ chân dung cơ bản)

  Từ chân tóc đến lông mày.

  Từ lông mày đến chân mũi.

  Từ chân mũi đến cằm.

  Trán: từ chân mày đến chân tóc

  Mắt: ở khoảng chừng 1/3 từ lông mày đến chân mũi

  Miệng: trên địa bàn 1/3 từ chân mũi đến cằm

  Tai: dài bằng khoảng tầm từ ngang lông mày đến chân mũi.

  Khoảng vắng giữa 2 mắt bằng khoảng tầm 1/5 chiều rộng khuôn mặt.

  Chiều dài 1 con mắt bằng khoảng 1/5 chiều rộng khuôn mặt

  2 thái dương bằng khoảng tầm 1/5 chiều rộng khuôn mặt.

  Mũi: rộng hơn khoảng cách giữ 2 mắt

  Miệng rộng hơn mũi.

  Tóc: từ chân tóc đến đỉnh đầu.

  Vẽ phát họa gương mặt và tuyến đường trục. (vẽ chân dung cơ bản)

  Sự điều chỉnh của trục đường trục ở những hướng khác nhau

  Mặt cuối xuống thì trán dài, phần mũi và cằm ngắn hơn

  Mặt ngẩng lên thì phần cằm dài, phần mũi và trán ngắn hơn.
  [​IMG]
  3/ các chi tiết các bộ phận mắt:
  – lòng đen:

  Phần chính của mắt, thể hiện cái hồn của nhân vật. Nó có dạng hình tròn, có màu đa dạng: đen và nâu ở người da vàng và da đen, xanh, xám, nâu ở người da trắng (thực ra người da vàng cũng ít người mắt đen vì đó là gien lặn). Những người bạch tạng có lòng đen màu đỏ máu. Người mù hoặc người già suy giảm thị lực có mắt màu xanh lam đục.

  – lòng trắng:

  Size của lòng đen so với lòng trắng cũng thể hiện hồn nhân vật. Nhân vật có mắt nhiều lòng trắng tạo cảm giác ác, không lương thiện . Trẻ em có tỉ lệ lòng đen/lòng trắng to hơn so với người lớn. Lòng trắng thường sẽ có màu trắng đục (thường gặp), xanh da trời nhạt (ít gặp, tạo cảm giác mắt sâu và sáng), vàng nhạt (thường ở người dân có tuổi hay bị bệnh, tạo cảm xúc không khỏe mạnh), xám nhạt (ở người già, tạo cảm giác không nhanh nhẹn; với nhân vật lớp trẻ thì màu xám nhạt tạo cảm giác không lương thiện, không chính trực, mờ ám).

  – mí mắt:

  Có mí trên và mí dưới. Người da vàng có thể có mắt một mí, hoặc mí lót (có mí trên nhưng nhỏ). Mí dưới thường được lược bớt trong manga do tạo cảm xúc già nua, không nhanh chóng. Người lớn tuổi hay khó khăn vất vả thường sẽ có mí dưới rõ hơn.

  – lông mi:

  Ở người da vàng thường ngắn và không cong, trong lúc ở người da đen thì dài và không cong, ở người da trắng là dài và cong :cz39: hai con mắt có lông mi rậm muốn tạo cảm xúc có tình cảm, có chiều sâu (thường sử dụng cho con gái). Trong manga rất có khả năng lược bớt hoặc vẽ nhiều thêm tùy từng style :cz10: không nhất thiết là mắt nữ vẽ lông mi, mắt nam thì không.

  – lông mày:

  Cũng là bộ phận đặc biệt quan trọng không kém trong công tác thể hiện hồn của nhân vật. Đàn ông thường sẽ có lông mày rậm hơn, thể hiện sức mạnh công thêm nóng nảy. Đàn ông lông mày nhạt thường tạo cảm xúc không mạnh mẽ, thiếu quyết đoán. Đối ngược lại, nhân vật nữ lông mày rậm và dài tạo cảm xúc nam tính, không dịu dàng, hiền thục. Lông mày xếch lên tạo cảm xúc đanh đá, cứng đầu, và lông mày cụp xuống tạo cảm xúc hiền lành, dễ gần, không hay mâu thuẫn tranh chấp.

  Trên đây giải trình ở giới hạn mức độ tối giản & cố gắng vẽ các nét thô rõ để các khách hàng nhìn thấy quy trình làm việc, hy vọng Amazing Art sẽ có ích phần nào với những quý khách mới học vẽ. Nào bây giờ khách hàng có thể khởi hành những nét tiên phong cho bức chân dung của người khách hàng thương mến nhất.
   
  Đang tải...

CHIA SẺ TRANG NÀY

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)